นาทีนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเกมที่เพื่อนๆต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้ว เป็นที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกจริงๆทั้งที่มีมาตั้งหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว เป็นเกมที่เล่นง่ายแต่ก็มีความซับซ้อนและความลับซ่อนอยู่มาก ซึ่งต่างจากการเล่นเกมพนัน เกมคาสิโนมือถือ และทางด้านเจ้าของเกมเองก็ไม่เคยหยุดพัฒนาเลย สร้างสรรค์ผลงานออกมาให้กับเหล่าผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในภาคล่าสุดก็ทำให้สามารถโกยผู้เล่นเข้ามาได้ แบบทล่มทลายเลย อีกอย่างหนึ่งคงจะเป็นที่วิธีในการเล่นที่ไม่เหมือนกับเกมอื่นๆ เลยทำให้เด่นและเป็นที่สนใจมาก ส่วนวันนี้เราเองก็จะมีวิธีการเล่นบวกกับเทคนิคที่ต้องรู้สำหรับเกมนี้มาฝากกัน ซึ่งใครที่ไม่อยากตกเทรนก็ตามมาฟังกันได้เลย

ซึ่งแน่นอนว่าด้วยการต่อยอดอย่างไม่มีการหยุดพักของเกมนี้ ทำให้มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นจริงๆไม่ว่าจะเป็นระดับของเกมที่จากง่ายสุดไปถึงยากสุด ขอแนะนำกันที่ระดับง่ายสุดกันก่อน ใน level นี้เพื่อนๆที่เล่นพลาดจะยังสามารถเล่นใหม่ได้อีก แต่ถ้าระดับที่ยากขึ้นกว่าเดิมก็พลาดไม่ได้เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นทุกอย่างก็จะต้องเริ่มใหม่อย่างเดียว ต่อไประดับยากสุดจะต้องมีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องไป ผจญภัย ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนเราขอแนะนำว่าให้เริ่มตั้งแต่โหมดง่าย จะทำให้เราไม่กดดันตัวเองมากเกินไปแล้วจึงค่อยไต่ระดับขึ้น

เวลาเริ่มเล่นหากว่าสภาพแวดล้อมไม่ถูกใจเพื่อนๆสามารถสร้างได้ใหม่เลย ซึ่งเราจะขอบอกไว้ก่อนว่าการเริ่มของแต่ละคนจะได้ไปอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกัน บางที่ก็จะเป็นทะเลทราย บางที่ก็อาจจะมีสภาพแวดล้อมที่ครบครัน หรือบางคนได้เกาะหลังบ้างก็มี ไม่ว่าเราจะได้ไปลงที่ไหนถ้าไม่พอใจเราก็ทำใหม่ได้เลย เกมจะเป็นการเล่นในช่วงเวลากลางวัน แต่ในเวลาช่วงกลางดึกจะมีสัตว์ประหลาดที่แสนจะอันตรายออกมาตามฆ่าเรา สิ่งที่ผู้เล่นควรจะทำก็คือการเจาะภูเขาให้กลายเป็นถ้ำเพื่อที่จะเอาไว้เป็นที่ซ่อนตัวของเรา แล้วก็ต้องปิดทางเข้าด้วยนะไม่เช่นนั้นมันก็ตามเข้ามาฆ่าเราได้อยู่ดีและสิ่งที่เราจะแนะนำเวลาซ่อนตัวอยู่ในถ้ำก็คือผู้เล่นควรจะเจาะช่องว่างให้เหลือไว้ซัก 1 ที่เพื่อเอาไว้ดูว่าที่ด้านนอกมีแสงหรือยัง ถ้ามีก็หมายความว่าเวลานั้นมันเช้าแล้วและก็สามารถออกไปได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกลัวว่าจะโดนดักทำร้าย

การสร้างต้องสร้างเป็นลักษณะเหมือนกับตัวแอลด้วยนะ เพราะอาจจะโดนมือธนูยิงเข้ามาได้ ในเวลาเช้าสิ่งที่เราควรจะทำก็คือการตัดต้นไม้ เพราะเราจะต้องเอามาสร้างโต๊ะเพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในเกมนี้นั่นเอง นอกจากนั้นผู้เล่นจะต้องจุดไฟในเกมด้วยเพื่อเอาไว้เป็นความโคมไฟที่ใช้ในการส่องแสงบอกทางไม่ให้เราหลงในช่วงกลางคืนนั่นเองและมันยังสามารถป้องกันไม่ให้เจ้าตัวสัตว์ประหลาดทั้งหลายเข้ามาในพื้นที่ของเราด้วยเนื่องจากพวกมันจะกลัวแสง แหละถ้าเพื่อนๆลืมจุดไว้ตรงไหนแล้วก็มันจะสามารถเข้ามาทำร้ายเราได้อย่างแน่นอนเลย เพราะฉะนั้นควรจะป้องกันไว้ก่อนนะ เกมนี้ที่จริงแล้วก็เหมือนการที่เราเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ด้านในเกมด้วยนั่นเอง ถ้าเราค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เกิดการคุ้นชินและไม่มีอะไรยากเกินความสามารถเราแน่นอน หากใครสนใจจะเล่นเกมนี้ก็มาเริ่มเล่นไปกับเราได้เลยนะ ถ้าคุณมีความสามารถก็มาเล่นเพื่อชิงเงินรางวัลไปได้เลยอย่าลืมชวนเพื่อนมาเล่นกันเยอะๆด้วยล่ะ