Subway หรือ ซับเวย์ เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีการเล่นแบบเมามันส์มาก เป็นเกมที่ใช้กระดานโต้คลื่นเป็นอุปกรณ์ในการหลบหนีในรางรถไฟ ซึ่งระหว่างทางนั้นจะมีอุปสรรคและสิ่งกั้นดขวางอยู่ข้างหน้ามากมายซึ่งจะมีทั้งด่านกั้น จะมีตู้ทึบกั้น จะมีอุโมงค์ เป็นสิ่งขีดดขวางมากมาย แต่ทำยังไงก็ได้เพื่อที่จะวิ่งไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเกมซับเวย์ได้ออกแบบการเคลื่อนตัวของตัวละครให้สามารถวิ่งได้ หมุนตัวได้ มีแอคชั่นและมีอุปกรณ์พิเศษอื่นๆในการช่วยเหลือในการวิ่งอีกด้วยค่ะ ในการเล่นจะใช้การบังคับโดยการปัดไปทางซ้ายและปัดไปทางขวา เพื่อกำหนดทิศทางในการวิ่ง และระหว่างทางนั้นจะมีเหรียญให้เก็บตลอดอยู่ทางเพื่อที่จะได้นำเหรียญเหล่านั้นไปปลดล็อคและเพิ่มพลังพิเศษเพื่อให้การวิ่งรวดเร็วและมีพลังมากขึ้นกว่าเดิม และนอกจากนั้นแล้วเหรียญยังสามารถอัพเกรดอัพเวลของตัวละครให้มีความสามารถในการวิ่งและการขยับตัวอีกด้วยค่ะ

เกมซับเวย์ สามารถเล่นได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็ปเลต และในโทรศัพท์มือถือ สามารถเล่นในอุปกรณ์ไหนก็ได้แล้วแต่ผู้เล่นจะสะดวก เพราะเกมซับเวย์มีระบบรองรับการเล่นเกมที่สามารถเล่นได้ในทุกระบบ ซึ่งหากจะเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือก็จะมีการรองรับทั้งระบบไอโอเอสและระบบแอนดรอยด์เลยค่ะ

เกมซับเวย์ เริ่มเข้ามาตีตลาดและเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในปัจจุบัน ในโลกออนไลน์มีการแชร์ต่อกันเรื่อย ๆ จนเกมซับเวย์กลายเป็นเกมออนไลน์ที่โด่งดัง ไม่ว่าคนกลุ่มไหนก็มักจะเข้ามาเล่นกันทั้งนั้น ยิ่งกลุ่มเด็กๆต่างชื่นชอบเกมซับเวย์เป็นอย่างมาก เพราะทำให้เด็กๆได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม และทั้งยังช่วยสร้างสติและสร้างจินตนาการเพิ่มการเรียนรู้ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และสำหรับผู้ใหญ่วัยทำงานนั้นก็ชื่นชอบเกมซับเวย์เช่นกันค่ะ มักจะเล่นกันในช่วงมีเวลาว่างจากการทำงาน เพราะการเล่นเกมนี้ทำให้ได้รู้สึกคูล ๆ สบายตาและเพลิน ๆ จากการเล่นเกมอีกด้วยค่ะ

ในช่วงต่อมาเกมซับเวย์เป็นเกมที่ฮิตและนิยมเล่นกันมาก ด้วยกลไกการตลาดจึงได้นำเกมซับเวย์ให้เข้ามาอยู่ในรูปแบบของเกมที่มีการเล่นและมีการวางเงินเดิมพันออนไลน์ได้ในเว็บพนัน ซึ่งถูกนำมาเป็นเกมโฉมใหม่ล่าสุด ในเว็บพนันออนไลน์ที่ต่างมีเกมมากมายหลายเกมให้เลือกเล่น แต่เกมซับเวย์เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่ทางเว็บได้นำเสนอ เพราะมีผู้เล่นและผู้ติดตามเยอะมากพอสมควร จึงมีการนำเกมนี้มาประยุกต์ให้เล่นโดยที่สามารถทำให้ผู้เล่นหาเงินง่ายๆได้จากการเล่นเกม เกมซับเวย์ในเว็บนั้นมีหลายด่าน มีหลายระดับความยากง่ายของเกม ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็มียอดเงินขั้นต่ำของการวางเดิมพันแตกต่างกันไป ซึ่งหากมีทุนน้อยก็ค่อยๆเล่นค่อยๆปั่นเงินได้ และหากมีทุนมากก็เลือกเล่นในระดับสูงๆก็จะได้ลุ้นรับเงินก้อนใหญ่เข้ากระเป๋าได้เช่นกัน เกมซับเวย์ในเว็บมีรูปภาพที่สวยสมจริง มีการออกแบบด้วยกราฟิกที่ทันสมัย เล่นเกมแล้วราบรื่น ไม่มีสะดุด ไม่ทำให้ผู้เล่นหงุดหงิดและเสียอารมณ์อย่างแน่นอนค่ะ เล่นเกมแล้วจะรู้สึกเพลิดเพลินและอยากเล่นต่อเรื่อย ๆและจะติดอกติดใจกับการเล่นเกมจนไม่อยากจะหยุดเล่น อาจจะได้รับเงินจากการเล่นเกมได้เป็นกอบเป็นกำจนร่ำรวยอย่างไม่รู้ตัวเลยก็ได้นะคะ